Thuật bán hàng nguyên giá

Thuật bán hàng nguyên giá

Shimamura Yoshio là chủ tịch hội đồng quản trị công ty công nghiệp sản xuất Shimamura. Ban đầu ông chỉ là nhân viên bán hàng xưởng đóng gói vật liệu, sau đó đổi qua kinh doanh dây thừng. Khi còn kinh doanh dây thừng, ông đã sáng tạo ra “thuật bán hàng nguyên giá”.

Nghệ thuật bán hàng giữ nguyên giá gốc của Shimamura rất đơn giản. Đầu tiên ông đến xưởng sản xuất dây thừng mua một lượng lớn loại dây thừng 45cm với giá 5 xu, sau đó bán nguyên giá gốc cho một loạt nhà máy ở Đông Kinh. Sau một năm hoàn toàn làm ăn không lợi nhuận, danh tiếng “dây thừng của Shimamura thực sự rất rẻ” đã truyền đi khắp nơi, đơn đặt hàng từ các vùng tới tấp gởi về. Lúc này, Shimamura bắt đầu thực hiện các bước như dự tính. Trước tiên, ông cầm các hoá đơn mua hàng đi đến chỗ đặt hàng nói: “Nếu như tôi tiếp tục phục vụ các ngài, thì tôi chỉ có cách phá sản mà thôi”. Sự thành thực của ông đã làm cho khách hàng cảm động, họ tình nguyện tăng giá giao hàng lên 5 xu rưỡi. Đồng thời, Shimamura lại đến xưởng sản xuất dây thừng thương lượng: “Các ông bán cho tôi một dây 5 xu, tôi luôn giữ nguyên giá để bán cho người khác, vì vậy mới đạt được lượng đơn hàng nhiều thế này”. Phía nhà máy nhìn thấy hoá đơn mà ông bán cho khách hàng, thì vô cùng kinh ngạc. Một người tình nguyện làm ăn không kiếm lời như thế, đối với xưởng sản xuất dây thừng mà nói thì đây là lần đầu tiên mới gặp, thế là họ không chút do dự lập tức bán cho ông với giá 4 xu rưỡi một dây.

Kết quả là, cứ một ngày giao được 1000 sợi dây thừng, thì ông được lợi nhuận một triệu Yên. Sau hai năm lập nghiệp, ông đã trở thành một thương gia nổi tiếng khắp nước Nhật.