Tìm ra mục tiêu hợp với mình

Trong cuộc đời mỗi con người, tìm ra một lối đi phù hợp là rất quan trọng. Nếu không, mãi mãi phải đấu tranh với cảm xúc bất mãn của mình.

Có vài người đang câu cá trên biển, bên cạnh có mấy khách du lịch đang ngắm cảnh biển. Chỉ nhìn thấy một người buông cần một cái liền câu được một con cá rất to, dài đến 1 mét, sau khi vứt lên bờ, vẫn không ngừng giãy giụa. Nhưng người câu cá vẫn không tháo móc câu trong mồm con cá ra, tiện tay vứt luôn con cá xuống biển.

Những người xung quanh hết sức kinh ngạc, con cá to thế mà làm không anh ta vừa ý sao,  từ đó có thể thấy anh ta là con người có tham vọng rất lớn.

Trong lúc đám đông đang nín thở chờ đợi, người câu cá lại tiếp tục quăng cần câu, lần này anh ta câu được một con cá dài gần 70cm, anh ta không thèm nhìn đến một cái liền vứt luôn xuống biển.

Đến lần thứ ba quăng cần câu, chỉ câu được một con cá bé chưa đến 30cm. Những người xung quanh cho rằng, con cá này cũng bị vứt xuống biển như những lần trước, nhưng không ngờ, anh ta lại mang nó lên, cần thận bỏ vào cái sọt cá.

Các du khách nghĩ mãi không ra, liền hỏi người câu cá rằng tại sao lại thả con cá to mà chỉ bắt con cá nhỏ.

Không ngờ người câu cá trả lời rằng: “À, cái đĩa to nhất trong nhà tôi dài chưa đến 30cm, câu cá to quá mang về nhà thì cái đĩa cũng không đựng được”

Nguồn: sina

Người dịch: Cúc Koo

Bài viết được biên dịch bởi qtcs

Theo SKCĐ