100% chúng ta biết cần làm 5 điều này để trở nên giàu có nhưng không phải ai cũng thực hiện được

Những tấm gương tỷ phú làm giàu từ hai bàn tay trắng đã trở nên rất quen thuộc với mỗi chúng ta và là động lực cho nhiều người theo đuổi ước mơ làm giàu. Tuy nhiên, dù biết cách để làm giàu nhưng nhiều người lại không biết làm sao để thực hiện nó.

Tỷ phú tự lập Steve Siebold cho rằng, làm giàu là một kỹ năng có thể học được, nếu bạn bắt đầu từ một điểm nào đó, kỹ năng đó có thể cải thiện dần dần. Kiếm tiền giỏi cũng không khác biệt nhiều lắm so với việc giỏi ở các lĩnh vực khác, quan trọng là bạn phải nỗ lực như thế nào.

Dưới đây là 5 thay đổi trong lối sống mà nhiều nhà triệu phú tự lập và tỷ phú đã áp dụng thành công.

Mở rộng nguồn thu nhập ổn định

Siebold, người đã dành hàng thập kỷ nghiên cứu những người giàu có nhất thế giới, cho rằng, người giàu thường biết cách tự làm chủ, trong khi những người bình thường thì có khuynh hướng lựa chọn những thứ mang tính ổn định hơn.

Mặc dù có nhiều người tầm cỡ thế giới dành một khoảng thời gian dài để tập trung vào một khoản thu nhập, nhưng con đường được xem là an toàn nhất này lại chính là đường dài nhất. Trong khi đó, những người thành công biết, tự làm chủ là cách nhanh nhất để trở nên giàu có. Điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ công việc bạn đang làm ngay lập tức.

Trên thực tế, nhà triệu phú Daymond John cho rằng, ý tưởng phải hy sinh một số công việc nhằm tập trung vào thứ quan trọng nhất để làm giàu là một ý tưởng tồi, thay vào đó, bắt đầu nhiều nghề tay trái. Hiện nay, John đang kiếm tiền dựa trên nguyên tắc này khi vừa kinh doanh nhà hàng Red Lobster, vừa tung ra nhãn hiệu thời trang để có thể phát triển thành một thương hiệu trị giá 6 tỷ USD.

Hãy làm quen với những điều làm bạn không thoải mái

Tỷ phú Siebold cho biết, nếu muốn kiếm thật nhiều tiền và tiến về phía trước, bạn phải bước ra khỏi “vòng tròn an toàn” của mình. Các nhà tỷ phú đẳng cấp thế giới đã sớm hiểu ra rằng, trở thành một người giàu có là điều không hề dễ dàng và nhu cầu về sự thoải mái chính là yếu tố có sức tàn phá mạnh mẽ nhất đến sự nghiệp làm giàu của bạn. Bạn phải học cách cảm thấy thoải mái khi hoạt động trong tình trạng không chắc chắn.

Bước ra khỏi khu vực an toàn có nghĩa là bạn sẽ phải nhận một công việc mà bạn không đủ điều kiện, học một kỹ năng mới hoặc gọi người khác để được tư vấn.

Đàm phán tiền lương

Một điều chắc chắn mà ai cũng biết đó là, đàm phán chính là một phi vụ làm ăn khôn ngoan vì mức lương xứng đáng chính là sự khác biệt giữa cuộc sống trung bình và khá giả.

Granta Sabatier, một nhà tư bản tự lập, cho rằng, cách nhanh nhất giúp bạn nâng cao quỹ tài chính và tiềm năng thu nhập trong tương lai chính là tăng số tiền bạn kiếm được trong ngày hôm nay. Trước khi yêu cầu tăng lương, hãy chuẩn bị thật kỹ, tìm hiểu những mẹo đàm phán và lời khuyên hàng đầu của các chuyên gia.

Không khoe khoang

Tỷ phú Grant Cardone chia sẻ, chỉ khi các hoạt động kinh doanh và đầu tư của ông tạo ra nhiều luồng thu nhập ổn định ông mới bắt đầu mua đồng hồ hay xe hơi sang trọng. Ông vẫn lái xe Toyota Camry mặc dù đã có một cuộc sống khá giả. Ông cho rằng, thành công của một người được đo bằng đạo đức làm việc chứ không phải là những đồ đắt tiền mà người đó mua.

Tỷ phú Warren Buffett cũng sống theo một triết lý tương tự như Grant Cardone. Sau tất cả, nhà đầu tư huyền thoại này vẫn thích ăn ở McDonald’s và không bao giờ chi tiêu nhiều hơn 3.17 đô la cho mỗi bữa sáng.

Chấp nhận rủi ro và sẵn sàng phạm sai lầm

Nhà triệu phú Marcus Lemonis, chủ chuyên mục “The Profit” của CNBC, cho biết, nhiều người lo sợ rằng họ sẽ không đưa ra quyết định đúng đắn. Nhưng theo ông, thất bại là điều không thể tránh khỏi và nếu bạn có phạm phải sai lầm thì cũng chằng ai quan tâm. Thay vì sợ rủi ro, hãy xem mỗi cơ hội như một cách để học các kỹ năng mới.

Richard Branson, một tỷ phú tự lập, nói: “Không ai đạt được mọi thứ ngay từ lần đầu tiên, kinh doanh giống như một ván cờ vua khổng lồ – bạn phải học cách nhanh chóng đứng dậy từ những sai lầm của mình”.

Theo Trí thức trẻ/CNBC