Những kinh nghiệm để đời của tỷ phú giàu thứ 3 Trung Quốc

Những kinh nghiệm để đời của tỷ phú giàu thứ 3 Trung Quốc

Đường đời dậy cho con người nhiều kinh nghiệm quý báu, những giá trị tích lũy theo thời gian, năm tháng mà khi còn trẻ chúng ta không ngộ ra được. Nếu ví von, có thể nói cuộc đời như một bộ phim dài nhiều tập có mở đầu, có kêt thúc. Tuy nhiên, có người có kết tốt đẹp, có người khi cuối đời lại đơn côi, lẻ bóng, sống trong mòn mỏi, đau khổ…Vậy, đâu là những kinh nghiệm quý báu giúp chúng ta định vị và tạo hướng đi tốt cho cuộc đời. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của tỷ phú giàu thứ 3 Trung Quốc – ông chủ tập đoàn Alibaba Jack Ma…

Ông chủ tập đoàn Alibaba Jack Ma, tỉ phú Jack Ma trong một buổi diễn thuyết trên đài truyền hình Trung Quốc mới đây trước hàng ngàn khán giả trẻ tuổi đã chia sẻ “Hối tiếc lớn nhất cuộc đời tôi là trở thành tỉ phú”.

Tỉ phú Jack Ma chia sẻ “Hối tiếc lớn nhất cuộc đời tôi là trở thành tỷ phú”.

Sau lời nhận định đầy bất ngờ, vị tỉ phú này đã chân thành chia sẻ những kinh nghiệm quý giá nhất cho thế hệ thanh niên hiện nay cũng như tường tận mọi việc mà một người nên làm ở mỗi độ tuổi khác nhau.

“Trước năm 20 tuổi, bạn nên là một học sinh ưu tú. Nếu có thể, hãy đi làm thêm để lấy kinh nghiệm.

Trước năm 30 tuổi, bạn nên lấy ai đó làm hình mẫu lý tưởng. Thành lập một công ty nhỏ. Thông thường, khi bạn làm việc ở một công ty lớn, bạn sẽ có cơ hội tốt để học cách xử lý mọi viêc. Nhưng khi bạn làm việc ở một công ty nhỏ, bạn sẽ học được về đam mê, về ước mơ. Bạn sẽ học được cách làm mọi thứ cùng một lúc.

Vì vậy, trước năm 30 tuổi, điều quan trọng nhất không phải là công ty bạn làm lớn hay nhỏ mà là ông chủ của bạn tài giỏi đến đâu. Một ông chủ giỏi sẽ dạy bạn nhiều thứ khác biệt. Đặc biệt, bạn sẽ trở thành một con người khác.

Khi bạn 40-50 tuổi, bạn phải làm tất cả mọi thứ mà bạn giỏi. Đừng cố gắng dấn thân vào một lĩnh vực mới, bởi vì nó quá muộn, tuy nhiên, bạn vẫn có khả năng thành công, nhưng tỷ lệ chết là quá lớn. Bởi vậy, bạn nên tập trung làm những thứ mà bạn giỏi.

Khi bạn 50-60 tuổi, hãy làm việc cho những bạn trẻ, bởi vì họ có thể làm tốt hơn bạn. Bởi vậy, hãy ở bên cạnh họ, họ thực sự giỏi.

Khi bạn ngoài 60 tuổi. Hãy dành thời gian cho bản thân mình. Đến bãi biển, đón ánh nắng và hưởng thụ cuộc sống một cách nhẹ nhàng nhất. Bởi lẽ, lúc này đã quá muộn để bạn thay đổi mọi thứ”.

Các cụ ta thường có câu “trời không cho ai hết mọi thứ” quả thật vậy, đến cảcác tỷ phú giàu có nhất thế giới đều có nỗi khổ và những“khoảng lặng” của riêng mình. Phần lớn, họ giành toàn bộ thời gian, tâm huyết cho sự nghiệp nên có những lĩnh vực khác sẽ không được trọn vẹn như bản thân mong muốn. Vì vậy, hãy lắng nghe và chiêm nghiệm những kinh nghiệm để đời của tỉ phú Jack Ma để một ngày kia khi mái đầu đã điểm bạc chúng ta không còn tiếc nuối vì đã bỏ lỡ thời gian tuổi thanh xuân của mình.

Sưu tầm